Căn hộ studio là gì mà được nhiều người quan tâm đến vậy?

Khác với các loại hình căn hộ khác, căn hộ Studio được nhiều người yêu thích vì diện tích không gian phù hợp, dễ dàng trang trí mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng trong quá trình sử dụng mà chỉ cần mức đầu tư kinh phí thấp, phù hợp với nhiều đối tượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu căn hộ studio là gì?

Những điều cần biết về căn hộ studio là gì?

căn hộ studio là gì

Khác với những dạng căn hộ như penthouse hay biệt thự studio là căn hộ loại nhỏ, thường không được phân chia không gian mà diện tích tối đa chỉ khoảng 60m2. Trước đây khái niệm này chỉ phổ biến ở Anh và thời gian gần đây bắt đầu thông dụng và được sử dụng tại Việt Nam.

Trên thực tế tại Anh caw3n hộ Studio thường được thiết kế để phục vụ mục đích cho thuê và thường nằm tại những vị trí khá đắt đỏ trong trung tâm thành phố. Đối tượng căn hộ hướng đến là học sinh, sinh viên, những người độc thân hoặc người muốn ở một mình. Sau này dưới sự phát triển của thị trường và nhu cầu của mọi người, dòng căn hộ này phổ biến hơn và được nhiều người mua thay vì chọn thuê.

Căn hộ studio thường có diện tích nhỏ, dao động từ 60-65 m2, trong đó nhiều căn hộ diện tích tối thiểu có thể chỉ là 25m2. Ưu điểm lớn nhất của căn hộ này là tích hợp nhiều tiện nghi trong một không gian. Thay vì sử dụng các vách ngăn thì căn hộ này lựa chọn không gian mở với đầy đủ công dụng như phòng bếp, phòng ngủ, nhà ăn, phòng khách,… Trong căn hộ này chỉ có toilet là riêng biệt.

căn hộ studio là gì

Cuộc sống trong căn hộ này được đánh giá là lý tưởng và giúp tiết kiệm công sức, người sử dụng có thể dễ dàng lấy mọi thứ trong tầm tay. Không chỉ vậy việc lau dọn căn hộ Studio này cũng trở nên dễ dàng hơn. Ưu điểm nữa là căn hộ này là có mức tiền khá phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Nhưng nhược điểm là việc hạn chế không gian, bạn có thể phải sở hữu rất nhiều đồ đạc trong cùng không gian, nếu không quen có thể gây bí bách và bức bối..  

Căn hộ Studio là gì và sự xuất hiện ở Việt Nam

Thực tế tại Việt Nam đã có sự xuất hiện của các căn hộ Studio tại thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên khái niệm căn hộ studio khá xa lạ với người dân, nhiều người thường có sự nhầm tưởng giữa căn hộ studio cùng các căn hộ có diện tích nhỏ. Thực tế có rất ít người có thể phân biệt được 2 loại căn hộ này.

Bạn cần hiểu rõ căn hộ studio là những căn hộ không có sự phân chia thành không gian, dù là căn hộ 60m2 nhưng nếu sở hữu 1-2 phòng ngủ thì đây cũng không thể coi là căn hộ studio.

căn hộ studio là gì

Tại Việt Nam căn hộ này được thiết kế và hướng tới những người độc thân, sinh viên, vợ chồng mới cưới hoặc là những người có thu nhập thấp. Loại hình này giúp người sử dụng tiết kiệm phần lớn chi phí nhưng vẫn có một không gian sinh hoạt thoải mái.

Nếu yêu thích dòng căn hộ này bạn hoàn toàn có thể cải tạo không gian để tạo thành một ngôi nhà. Tuy nhiên lưu ý nhỏ là bạn nên cất gọn đồ đạc vào không gian tự tạo để mang đến sự thông thoáng cho toàn bộ căn nhà. Hoặc có thể kết hợp thêm tủ âm tường để tăng diện tích sử dụng.

Bài viết đã chia sẻ thông tin giúp bạn hiểu căn hộ Studio là gì, từ đó có cái nhìn tổng quan nhất về loại căn hộ này. Chúc bạn sẽ chọn được cho mình một căn hộ studio ưng ý để mang đến không gian yêu thích cho mình và gia đình.

Đăng ký nhận tư vấn
Tin tức liên quan