Công trình kiến trúc nổi tiếng của Lào là công trình nào?

Được biết đến là đất nước nổi tiếng với nền văn hóa đặc biệt, cùng nhiều lối kiến trúc độc đáo, mang đến sự hứng thú cho du khách khi tìm hiểu về đất nước này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem công trình kiến trúc nổi tiếng của Lào là công trình nào ngay trong bài viết dưới đây.

Công trình kiến trúc nổi tiếng của Lào là công trình nào?

Nổi tiếng nhất tại đất nước này là những hệ thống đền chùa với lối cấu trúc đầy độc đáo, bắt mắt và ấn tượng. Một số công trình đền chùa nổi tiếng có thể kể đến đó là:

Đền Wat Xayaphoum:

công trình kiến trúc nổi tiếng của Lào là công trình nào

Công trình kiến trúc này được ví như Sài Gòn thu nhỏ của Việt Nam, mang nhiều sự ảnh hưởng của Việt Nam lên công trình kiến trúc này. Công trình này được đánh giá cao bởi sự cổ kính, nguy nga. Được xây từ năm 1942 với sự góp sức của hơn 200 đơn vị, đền được coi là một trong những công trình tiêu biểu, đặc trưng cho kiến trúc của Lào.

Chùa Wat Ong Theu:

Thật thiếu sót khi nhắc đến các công trình kiến trúc tại Lào mà không nhắc đến chùa. Chùa sở hữu những bức tượng phật kinh cỡ lớn nhất Viêng Chăn. Nơi đây còn có trường phật giáo Sangha, nơi đào tạo các nhà sư về đạo Phật.

Chùa Sỉ Mương:

Được biết đến là ngôi chùa linh thiêng và là một trong những đặc trưng của Viêng Chăn. Ngôi chùa thu hút bất kỳ du khách nào ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tới đây bạn sẽ được tận hưởng không gian thanh tịnh, huyền bí. Đây là ngôi chùa có rất nhiều tượng Phật màu vàng, mang đến vẻ cổ kính, rêu phong và đầu cuốn hút.

Chùa Wat Sisaket:

công trình kiến trúc nổi tiếng của Lào là công trình nào

Là ngôi chùa cổ kính nhất tại Lào, được xây dựng vào năm 1818.  Nơi đây sở hữu bức tượng Phật lớn nhất tại Lào. Không chỉ vậy ngôi chùa này còn sở hữu rất nhiều sách cổ được viết bằng tay trên lá cọ. Với tổng thể kiến trúc gồm 5 tầng, mang đến không gian rộng rãi.

Chùa Phra Keo:

Là công trình kiến trúc xây dựng năm 1556, chùa thờ tượng Phra Keo và từng bị san phẳng hoàn toàn, mãi đến năm 1936 chùa mới được xây dựng lại. Công trình kiến trúc này chưa nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng với lối kiến trúc độc đáo, đầy truyền thống.

That Luang:

Bên cạnh các đền chùa thì That Luang là một di sản văn hóa được chú ý với biểu tượng kiến trúc lào nổi tiếng và được nhiều người yêu thích nhất. Đây là địa danh được lựa chọn và in trên tiền giấy cũng như quốc huy của đất nước này. Được xây dựng từ năm 1566, nơi này được đánh giá cao về giá trị lịch sử, văn hoá.

Công viên tượng Phật

công trình kiến trúc nổi tiếng của Lào là công trình nào

Nếu là một người yêu thích Phật giáo cũng như những nét đẹp tín ngưỡng, công viên là nơi dùng chân lý tưởng cho các khách du lịch khi tới đây. Công trình này nằm cách thủ đô Viêng Chăn 25km và chứa hàng trăm bức tượng Phật khác nhau. Tới đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức tượng độc đáo, to, đẹp và đầy tinh xảo. Đây là một trong những công viên nổi tiếng và là niềm tự hào của đất nước này.

Kết luận

Là đất nước nổi tiếng với nhiều vẻ đẹp cùng con người thân thiện, dễ mến. Lào là một trong những điểm dừng chân lý tưởng và thu hút rất nhiều khách du lịch tới đây thăm quan hằng năm. Tới đây bạn sẽ được trải nghiệm không gian kỳ thú và đầy thu hút, hãy tới đây để tìm hiểu cho mình công trình kiến trúc nổi tiếng của Lào là công trình nào. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt nhất và có những kỷ niệm đáng nhớ khi tới đất nước này.

Đăng ký nhận tư vấn
Tin tức liên quan