Bỏ túi kinh nghiệm khi thuê chung cư mini Hà Nội

Là thành phố có mật độ dân số đông nhất cả nước với phần lớn lượng lao động nhập cư từ các tỉnh. Nhu cầu thuê chung cư mini Hà Nội là rất lớn và phổ biến. Tuy nhiên khi thuê chung cư, bạn nên tìm hiểu kỹ để có được sự lựa chọn tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi bỏ túi một số kinh nghiệm quý báu khi thuê chung cư mini tại Hà Nội

Lý do vì sao nên thuê chung cư mini Hà Nội

thuê chung cư mini Hà Nội

Lượng người lao động nhập cư về Hà Nội ngày có xu hướng tăng. Việc này sẽ kéo theo nhiều nhu cầu trong việc tìm kiếm nhà ở, căn hộ. Thông thường việc lựa chọn khu trọ giá rẻ là nhu cầu lớn nhất của lao động nhập cư. Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều gia đình hoặc các bạn trẻ lại chọn phương án thuê chung cư mini để có được không gian sống hiện đại, thoải mái và tiện nghi hơn.

Hiểu cách đơn giản nhất chung cư mini là những căn hộ được xây dựng với những trang bị tiện nghi khá đầy đủ, thường để các bạn sinh viên thuê theo nhóm hoặc gia đình trẻ thuê. Chung cư mini đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, không quá tiện nghi nhưng cũng không quá thiếu thốn. Thông thường diện tích phổ biến nhất của chung cư mini là 30-40m2 có thể có hoặc không có phòng ngủ. 

Lý do bạn nên thuê chung cư mini đó là:

  • Phù hợp với nhiều đối tượng từ sinh viên cho đến người có gia đình khác nhau
  • Bạn có thể lựa chọn cách chia sẻ không gian để giảm chi phí
  • Tích hợp nhiều tiện nghi mang đến sự thoải mái khi sinh sống
  • Không gian yên tính và đảm bảo
  • Tiết kiệm chi phí

Kinh nghiệm khi thuê chung cư mini tại Hà Nội

thuê chung cư mini Hà Nội

Mặc dù các căn hộ mini đa phần có thể đáp ứng được nhu cầu của phần lớn người thuê nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình tìm kiếm và thuê chung cư. Chính vì vậy bạn cần nắm được những lưu ý cần thiết nhất để có thể rút ngắn thời gian và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình một căn hộ ưng ý.

Những lưu ý khi tìm thuê chung cư mini Hà Nội đó là:

  • Lựa chọn căn hộ có vị trí thuận lợi: Nên chọn căn hộ gần khu vuecj đi làm, đi học để tiết kiệm thời gian khi di chuyển. Hoặc bạn có thể chọn khu vực gần chợ, trung tâm thương mại, bến xe. Việc lựa chọn khu vực sẽ dựa trên nhu cầu ưu tiên của bạn.
  • Kiểm tra chất lượng trước khi thuê: Chất lượng của chung cư mini sẽ là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống sau này của bạn. Vì vậy cần kiểm tra chất lượng thật kỹ càng. Bạn nên kiểm tra đường điện, hệ thống nước, thoát nước, khả năng cách âm. Nếu có đồ đạc cần kiểm tra chất lượng nội thất trước khi thuê. Bởi nếu không bạn có thể gặp phải rủi ro đồ cũ, hỏng.
  • Rõ ràng về trách nhiệm với chủ nhà trước khi thuê: Bên cạnh hợp đồng bạn cần làm rõ trách nhiệm về các hỏng hóc, phát sinh trong quá trình sử dụng. Cũng như làm rõ tình trạng đồ đạc, nội thất khi nhân, đồng thời yêu cầu chủ nhà nêu ra những yêu cầu trong quá trình thuê.
  • Xem xét mức giá khi thuê: Bên cạnh việc kiểm tra chất lượng bạn cũng cần tham khảo về mức giá của các căn hộ. Nên cân đối tài chính cũng như thu nhập của bản thân để đảm bảo có thể trang trải được trong thời gian dài.
  • Nên chọn chung cư đảm bảo an ninh trật tự: Mục đích của người thuê thường hướng tới sự ổn định, an toàn. Vì vậy bạn nên tham khảo về tình hình an ninh trật tự để có thể chọn được cho mình môi trường sống đảm bảo, hạn chế tệ nạn xã hội.

Bài viết đã chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết khi thuê chung cư mini Hà Nội. Với những chia sẻ này chúc bạn sẽ tìm được cho mình một chung cư ưng ý và đáp ứng tốt nhất những nhu cầu của mình.

Đăng ký nhận tư vấn
Tin tức liên quan