Những thông tin về việc cảng nhà Rồng Khánh Hội di dời

Cảng Nhà Rồng Khánh Hội tọa lạc tại quận 4 là một trong những cụm cảng nổi tiếng tại Sài Gòn. Nhưng ngày nay, cụm cảng này đang được lên kế hoạch thực hiện việc di dời khỏi trung tâm thành phố Hồ Chí Minh để chuyển đổi công năng sử dụng được tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin hay qua  bài viết dưới đây nhé.

Lý do thành phố Hồ Chí Minh thực hiện việc di dời cảng Nhà Rồng Khánh Hội 

cang nha rong

Cảng Nhà Rồng Khánh Hội tại quận 4 có vị trí khá quan trọng:

  • Giáp với con sông Sài Gòn tại phía Đông và phía Đông Bắc
  • Phía Tây và phía Tây Nam lại giáp với con đường Nguyễn Tất Thành
  • Giáp với chân cầu Tân Thuận về phía Nam và phía Đông Nam.
  • Cảng Khánh Hội giáp với kênh Bến Nghé tại phía Bắc.

Cảng Khánh Hội này cùng với 4 cụm cảng khác nằm trong nội thành của thành phố Hồ Chí Minh là một thành phần trong kế hoạch giải tỏa trắng nhằm chuyển đổi mục đích sử dụng theo như quy hoạch của nhà nước.

Hai mục tiêu được xem là cơ bản trong việc thực hiện dời bến Cảng Khánh Hội chính là có thể giải quyết được bài toán khó về việc quy hoạch hóa cũng như là phát triển đô thị. Giao thông đường bộ và giao thông đường thủy của thành phố Hồ Chí Minh sẽ được thuận tiện hơn và có thể sắp xếp lại các cảng biển tại đây theo một hướng phát triển hơn về quy mô, cỡ tàu có thể tiếp nhận và cả về trang thiết bị hiện đại.

Việc cảng Khánh Hội được di dời sẽ làm thị trường bất động sản trong khu vực được nóng lên

Cảng Khánh Hội sau khi được di dời để thi công một siêu dự án bao gồm các công trình như là trung tâm thương mại, cao ốc, các công trình về giáo dục hay y tế,… Nói một cách khác, ý nghĩa của việc quy hoạch và di dời cảng Nhà Rồng Khánh Hội là cơ hội để có thể nhường đất cho việc phát triển đô thị tại thành phố. Đây cũng chính là một yếu tố đặc biệt để thu hút được dân cư, là động lực hàng đầu để lĩnh vực bất động sản của khu vực này được tăng trưởng một cách vượt bậc.

Dự án xây dựng Khu phức hợp Nhà Rồng và Khánh Hội khi nào thì khởi công?

cang nha rong khanh hoi

Vị trí để thực hiện dự án di dời cảng Nhà Rồng Khánh Hội là tại khu vực của phường 12, phường 13 và phường 18 tại quận 4 Sài Gòn với diện tích các phần mặt đất, độ dài theo chiều dài của sông Sài Gòn khoảng 1,8km; mặt nước được sử dụng khoảng là 31,5 hecta. Ranh giới và vị trí của khu đất sẽ được xác định một cách chính xác khi công trình được giao nhận đất chính thức.

Theo như dự án quy hoạch từ chủ đầu tư, vị trí này được xem là khu đất vàng và sẽ được xây dựng rất nhiều các tòa nhà cao tầng có nhiều chức năng như trung tâm thương mại và dịch vụ, tổng số căn hộ là 3.116 căn, 32 căn biệt thự, trạm y tế, trường học và nhiều cơ sở hạ tầng kỹ thuật được đầu tư với quy mô dân số lên đến 13.000 người. Tổng mức đầu tư của dự án di dời cảng Nhà Rồng Khánh Hội này lên đến 10.000 tỷ đồng và sẽ được thực hiện trong giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025. Hứa hẹn đây sẽ là một trong những khu đô thị thông minh và hiện đại bậc nhất tại khu vực quận 4 của Sài Gòn sau khi được hoàn thành.

Sau khi hoàn thành xong công trình thì đây sẽ trở thành một điểm nhấn riêng và trở thành một biểu tượng đặc trưng của quận 4. Thời gian để xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 trong dự án này sẽ bắt đầu khi hoàn thành khi việc di dời cảng Nhà Rồng Khánh Hội.

Lời kết

Việc di dời cảng Nhà Rồng Khánh Hội là một công trình hết sức cần thiết để kinh tế của khu vực quận 4 của Sài Gòn có thể phát triển, nhất là trong lĩnh vực về bất động sản. Tin chắc rằng công trình này sẽ được thực hiện sớm và mang lại nhiều lợi ích cho người dân nơi đây. Qua bài viết này mong rằng bạn đã có thể biết thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc di dời bến cảng đến địa điểm mới. 

 

Đăng ký nhận tư vấn
Tin tức liên quan