Những thông tin về vụ việc công ty Ngôi Sao Sài Gòn lừa đảo

Dịch bệnh hiện nay khiến cho rất nhiều người không có được việc làm. Vì vậy mà rất dễ bị lôi kéo bởi những tổ chức lừa đảo về việc làm. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến những thông tin chính của vụ việc công ty Ngôi Sao Sài Gòn lừa đảo mọi người được ghi lại bởi một phóng viên đã trà trộn vào hệ thống môi giới của chúng. Hãy cùng theo dõi để biết thêm các thông tin chính nhé. 

Những đối tượng dễ bị lừa đảo bởi công ty Ngôi Sao Sài Gòn

Sau khi các hoạt động giãn cách xã hội đã được nới lỏng thì hàng loạt người lao động ở các tỉnh và thành phố đều ồ ạt kéo về thành phố Hồ Chí Minh để xin việc làm nhưng lại rất dễ bị sập vào bẫy lừa gạt của những công ty chuyên  môi giới đểu, khiến cho nhiều người phải lâm cảnh mất tất cả.

cong ty ngoi sao sai gon lua dao

Sinh viên, người lao động phổ thông nhẹ dạ cả tin là những đối tượng rất dễ bị công ty Ngôi Sao Sài Gòn lừa đảo. Chúng ta cần phải năng cao cảnh giác vì thủ đoạn làm việc của chúng rất tinh vi và một khi đã bị lừa thì sẽ bị mất hoàn toàn số tiền mình đã bỏ ra.

Cách thức lừa đảo của công ty Ngôi Sao Sài Gòn

Đầu tiên khi đã chiêu dụ được những đối tượng để lừa đảo, nhân viên môi giới sẽ giúp mọi người điền thông tin cần thiết. Sau khi đã điền thông tin xong, mọi người sẽ được hướng dẫn lên lầu 1 để trực tiếp nghe tư vấn. Một nhân viên đã yêu cầu phóng viên rằng nên xuất trình chứng minh nhân dân và giấy đăng ký rồi bắt đầu việc tư vấn. 

Những quy định mà công ty phổ biến với người lao động có thể kế đến như là:

  • Chỉ cần làm đủ một tuần với 16 tiếng đồng hồ tương đương với 4 ngày theo ca thì sẽ nhận được lương
  • Công ty sẽ có phụ cấp khoản tiền xăng xe để đi lại
  • Về công việc thì công ty sẽ phát cho mỗi nhân viên 2 bộ đồng phục. 
  • Ngoài ra, để tránh các trường hợp nếu như nhân viên mới chỉ đi làm từ 1, 2 ngày mà nghỉ việc không lý do thì công ty sẽ ký kết với nhân viên một quỹ trách nhiệm được thực hiện trong vòng 30 đầu tiên, đồng thời chúng ta phải đóng 500.000 đồng

Cụ thể mà phóng viên đã ghi lại được như sau: các tấm thẻ đa năng được dùng làm bảng tên, bảng chấm công hoặc thẻ giữ xe… thì có mức phí bảo hành là 200.000 đồng, Nếu như bạn làm mất thì sẽ được cấp lại miễn phí, còn đối với thẻ ATM thì bắt buộc phải làm của ngân hàng A nào đó và đã có sẵn 50.000 đồng ở trong tài khoản. Và chi phí để làm hai tấm thẻ này là 300.000 đồng.

Sau khi các nhân viên đã đóng tiền, mọi người sẽ nhận một tờ giấy mang tên là lệnh điều động công tác đến siêu thị Lotte Mart ( có địa chỉ tại 242 Nguyễn Văn Lượng, phường 10, quận Gò Vấp). Điều đặc biệt là thông tin tuyển dụng đặt tại siêu thị Big C. Câu trả lời cho câu hỏi này được các nhân viên giải thích như sau: Tất cả các nhân viên mới vào đều được đào tạo tại siêu thị Lotte Mart. Sau 5 ngày đào tạo thì sẽ được điều động về những nơi mà mình mong muốn làm việc. Chỉ cần thông qua quản lý  là đã có thể thay đổi công tác.

Phóng viên đã ghi nhận được rằng hiện tại đã có hơn hàng trăm người lao động đến các điểm môi giới việc làm này để đăng ký xin việc mỗi ngày. Bất kể nam hay nữ ở độ tuổi nào đi chăng nữa, Không cần biết có trình độ về chuyên môn hay không,…  thì cứ đến công ty này và thực hiện việc đóng từ 500.000 – 800.000 đồng được gọi là tiền cọc để làm thẻ và sẽ được hẹn đi làm. Thủ tục hành chính lại rất đơn giản, không cần phải khám sức khỏe, chỉ mất khoảng từ  5 đến 10 phút là đã có ngay việc  nhẹ lương cao. 

Hậu quả của việc lừa đảo

cong ty ngoi sao sai gon lua dao

Những người khi bị công ty Ngôi Sao Sài Gòn lừa đảo, nếu trường hợp nhẹ thì chỉ bị mất vài trăm nghìn đồng, nếu trường hợp nặng thì số tiền đó có thể lên đến hàng chục triệu và hàng trăm triệu. Hầu hết những người lao động khi đến đòi tiền lại thì đều bị nhân viên công ty trình bày rất nhiều lý do để không thể lấy lại tiền, hứa hẹn để tránh việc phải trả lại tiền cho người bị hại. Tinh thần của họ một phần sẽ bị tổn thất rất nhiều và khó khăn để có thể  hồi phục như lúc ban đầu. 

Lời kết

Việc tìm kiếm việc làm chưa bao giờ là dễ dàng cả, chúng ta cần phải minh mẫn và tỉnh táo để tránh được những chiêu trò lừa đảo tinh vi này. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể hiểu hơn về vụ việc công ty Ngôi Sao Sài Gòn lừa đảo, và có thêm nhiều thông tin bổ ích để tránh được những trường hợp lừa đảo như vậy nhé.

 

Đăng ký nhận tư vấn
Tin tức liên quan