Đá granite khò nhám là gì? Những điều cần biết khi sử dụng

Hiện nay, đá granite khò nhám được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều trong các hạng mục công trình hiện nay như công trình nhà ở, nhà hàng, biệt thự,… Chính vì thế rất nhiều thắc mắc được đặt ra xung quanh dòng đá này như đá granite khò nhám là gì? Chúng có công dụng gì và cần lưu ý gì khi sử dụng? Bài viết sau đây sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn thắc mắc này.

Đá granite khò nhám là gì?

đá granite khò nhám

Đá granite khò nhám còn được gọi với tên khác là đá khò lửa đá nhám và tên tiếng anh là Flamed granite. Loại đá này thường được dùng cho các công trình ngoại thất.

Thông thường các loại đá hoa cương đều có thể khò lửa để tạo mặt nhám cho bề mặt ngoài của đá.  Tuy nhiên vì thường dùng cho ngoại thất và chịu nhiều tác động khắc nghiệt của môi trường mà đá granite được dùng nhiều nhất.

Đặc điểm của đá granite khò nhám

Với bề mặt đá được khò lửa ở nhiệt độ cao để tạo độ nhám nên bề mặt đá sau khi hoàn thành sẽ trở nên khô ráp.

Với phương pháp này thì đá được khò phải có độ bền và độ cứng tốt nhất vì nếu không có khả năng này sẽ bị nứt ngay trong quá trình khò. 

Ngoài ra đá granite là dòng đá tự nhiên với hàng ngàn năm trong lòng đất với vô vàn biến đổi địa chất vì thế sẽ có được độ bền, độ cứng cũng như màu sắc đẹp mắt cho công trình.

Ứng dụng thực tế của đá granite khò nhám

đá granite khò nhám

Vì đá granite khò nhám có khả năng chống thấm, ngăn ẩm cao nên có thể dùng để ốp mặt ngoài của vách tường để nâng cao độ bền cho ngôi nhà

Với đặc trưng là mặt nhám nên sẽ có khả năng chống trơn trượt cao vì thế thường dùng để làm bậc tam cấp

Khu vực sân cũng là nơi mà mọi thành viên gia đình thường đi lại, tụ tập, vui chơi cùng nhau vì thế để đảm bảo an toàn, tránh trơn trượt vấp ngã và không bị xuống cấp do thời tiết thì đá granite khò nhám cũng là vật liệu đáng sử dụng

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng hướng về thiên nhiên, hướng về cái đẹp vì thế sẽ không có gì lạ khi bạn bắt gặp loại đá này đang được dùng để lát đường đi, lát vườn hoa, chậu trồng cây, vỉa hè,…

Những lưu ý cần biết khi dùng đá granite khò nhám cho các hạng mục công trình

Một lưu ý đáng quan tâm nhất khi sử dụng đá granite khò nhám cho công trình chính là xi măng liên kết trên bề mặt nhám của đá granite này sẽ vô cùng khó xử lý. Chính vì thế khi gặp trường hợp này thì bạn cần dùng ngay nước tẩy xi măng HT01.

HT01 là loại chất tẩy dùng cho việc vệ sinh sau thi công được bộ khoa học và công nghệ cấp phép với khả năng làm sạch lên đến 99% với khả năng bảo vệ bề mặt gạch tốt nhất, chống làm mòn và bay màu gạch.

đá granite khò nhám

Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần pha loãng hỗn hợp theo tỷ lệ 1:1. Sau đ1o dùng pad chà và cọ để chà nhẹ lên bề mặt đá có bám xi măng rồi dùng cọ quét sơn quét dung dịch đã pha loãng lên bề mặt đá vừa xử lý nhiều lần rồi dùng khăn mềm hoặc nước sạch vệ sinh lại.

Khi thực hiện việc tẩy xi măng  trên bề mặt đá granite khò nhám, bạn cần phải dùng với liều lượng chi định, sử dụng khi bề mặt đá thật sự khô để đảm bảo phản ứng này hiệu quả, tránh làm cho đá bị mài mòn, phai màu và cấu trúc đá luôn được bảo vệ tốt.

Đá granite khò nhám giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp đá granite khò nhám với nhiều mẫu mã, kích thước,… khác nhau vì thế giá thành cũng có phần dao động. Mức giá phổ biến hiện nay là từ 300.000đ – 600.000đ/m2 và khi đặt càng nhiều thì sẽ được tính giá với chiết khấu tốt hơn. 

Với các đặc điểm của mình, đá granite khò nhám là loại đá phù hợp nhất cho các công trình hiện đại để đảm bảo được độ bền, tính an toàn cũng như thẩm mỹ cao. Hãy chọn ngay mẫu đá phù hợp cho công trình của bạn để cảm nhận những điều tuyệt vời này nhé!

Đăng ký nhận tư vấn
Tin tức liên quan